img header
Tổng đài: (028) 7300 9686

0938.660.600

Những mẹo nhỏ để săn vé máy bay giá rẻ

Một chiếc vé máy bay giá rẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí cho mùa du lịch và có thể sử dụng nguồn ngân sách đó dành cho việc khác như đi nhiều nơi hơn, ăn uống nhiều hơn chẳng hạn.

Máy bay là hình thức di chuyển nhanh chóng, tiện lợi và tiện nghi. Nếu bạn muốn đi những địa điểm trong nước, những địa điểm mà mất tới hàng giờ, thậm chí là hàng ngày di chuyển bằng đường bộ hay đi ra nước ngoài, máy bay là sự lựa chọn tối ưu nhất hiện nay. Bên cạnh đó, các hãng hàng không trong nước luôn đưa ra những chính sách mới với giá vé rẻ hơn nhằm đáp ứng nhu cầu đi du lịch ngày càng cao của người Việt. Vậy làm thế nào để có thể “săn” được vé bay rẻ? Bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

Thực tế, công việc nào cũng cần phải chuẩn bị một cách chu đáo để đảm bảo diễn ra một cách suôn sẻ và thành công. Săn vé máy bay cũng vậy, không phải lúc nào cũng thừa vé để bạn có thể thoải mái chọn lựa bởi ngoài bạn, còn có rất nhiều người khác đang nhanh chóng cụ thể hóa cơ hội đó về phía mình. Bởi vậy, khâu chuẩn bị hết sức quan trọng nếu bạn không muốn kỳ nghỉ hay chuyến du lịch của mình đổ bể chỉ vì một chiếc vé máy bay. Vậy bạn cần phải chuẩn bị những gì?

ĐẦU TIÊN LÀ MỘT CHIẾC MÁY TÍNH XÁCH TAY HAY MỘT THIẾT BỊ DI ĐỘNG VỚI KHẢ NĂNG KẾT NỐI INTERNET TỐC ĐỘ CAO.

Để săn được một chiếc vé bạn cần phải biết được thông tin giá cả, chương trình, thời điểm khuyến mãi của các hãng hàng không trong nước và quốc tế, bạn phải thứ sự nhanh nhạy với thông tin. Vì là vé khuyến mại, nên hầu hết các hãng đều giới hạn vế số lượng, thời gian mở bán vé nên điều quan trọng tiếp theo bạn phải thật nhanh tay để đặt được vé vì chắc chắn một điều có hàng chục người cũng nhăm nhe để đặt vé như bạn. Bên cạnh đó, hình thức bán hàng vé online với mã số đặt chỗ thông qua email đang được nhiều người ưa chuộng với ưu điểm nhanh, không mất thời gian di chuyển đến phòng vé và thủ tục cũng bớt rườm rà hơn trước. Bởi vậy, nếu sở hữu một thiết bị có khả năng kết nối mạng internet sẽ là một lợi thế không hề nhỏ dành cho bạn.

THỨ HAI, ĐÓ LÀ SỞ HỮU MỘT CHIẾC THẺ THANH TOÁN QUỐC TẾ HOẶC THẺ ATM NỘI ĐỊA.

Nếu là các hãng hàng không trong nước, ngoài việc có thể trả bằng thẻ ATM nội địa, sau khi hoàn tất các thủ tục đăng ký về chuyến bay, bạn có thể in tờ hóa đơn, tới trực tiếp các phòng vé, đại lý để trả tiền, nhận code đặt chỗ. Nhưng còn với các hãng hàng không nước ngoài, thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế đôi khi lại là một điều bắt buộc trước khi bạn nhận được chiếc vé máy bay giá rẻ.

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN CỦA TẤT CẢ CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG

Mỗi website của các hãng hàng không đều có mục đăng ký thành viên. Cũng khá dễ dàng để bạn đăng ký theo hướng dẫn. Khi đã trở thành thành viên của trang web, bạn sẽ có cơ hội được nhận mail thông báo miễn phí, thường xuyên. Và vì thế bạn sẽ là một trong những người đầu tiên biết được thông tin mới nhất (mà thường là thông tin về khuyến mại) của các hãng đó. Mẹo nhỏ đó là bạn cứ đăng ký thành viên của tất cả các hãng hàng không để biết được nhiều thông tin hơn nhưng bạn sẽ phải khó chịu khi hòm thư phải hứng chịu những “cú” spam khủng khiếp.

LỰA CHỌN NGÀY KHỞI HÀNH

Giá vé rẻ thường xuất hiện ở nhiều thời điểm đầu một mùa du lịch mới hoặc vào thời điểm ít khách nhất trong năm. Còn tại khoảng thời gian trọng yếu nhất, giá vé không hề rẻ một chút nào, dù có cố gắng bạn vẫn phải hứng chịu mức giá ở hạng thương gia trên một ghế ngồi thông thường. Bởi vậy, càng khởi hành càng sớm bạn càng có được giá vé rẻ hơn và ngược lại.

Tránh đặt vé vào những ngày cuối tuần (thứ 6,7,CN) vì giá sẽ cao hơn. Bạn nên tiến hoặc lùi ngày để tìm cho mình giá vé rẻ hơn. Thêm nữa, bay đêm thường rẻ hơn ban ngày, nên bạn cũng chú ý thời gian, sự chênh lệch múi giờ khi bay quốc tế để đưa ra lựa chọn hợp lý.

LỰA CHỌN GIÁ VÉ LINH HOẠT

Các hãng hàng không luôn đưa ra thời điểm khuyến mãi gần gần sát nhau. Nếu đăng ký thành viên của tất cả các hãng, bạn sẽ nhận được nhiều thông tin hơn và giá vé cũng không chênh lệch nhau quá nhiều. Và với lượng đăng ký nhanh chóng, số lượng ghế trống sẽ nhanh chóng hết và nếu bạn đi với nhiều người cần phải lựa chọn một cách linh hoạt để có thể đi cùng nhau. Ví dụ, ngày 13/5, bạn đi với một nhóm 10 người, vé giá rẻ của Vietjet Air chỉ còn 7 chỗ và muốn đi phải chia thành 2 chuyển. Với Jetstar, bạn có đủ số ghế trống nhưng lại mắc hơn 90.000 đồng. Lúc đó bạn biết mình phải làm gì rồi chứ?

MỞ RỘNG MỐI QUAN HỆ

Hiện nay, có rất nhiều phòng bán vé trên toàn quốc, có phòng bán vé chỉ riêng một hãng hàng không và cũng có những phòng vé hỗ trợ đặt chỗ từ tất cả các hãng. Nếu bạn là người hay di chuyển dù là công việc hay du lịch, bạn có thể liên lạc tới phòng vé để dò hỏi thông tin từ các hãng hàng không và qua đó lựa chọn giá vé rẻ nhất phù hợp với nhu cầu của mình.

Lưu ý: Việc đặt mua vé máy bay giá rẻ cho một nhóm quá đông cùng lúc sẽ làm mất nhiều thời gian trong thao tác nhập dữ liệu. Mặt khác, số lượng vé máy bay giá rẻ có giới hạn sẽ đẩy chi phí chung của nhóm lên cao hơn hẳn so với chi phí vé rẻ cho một hành khách thường.

Vé máy bay